Lào tổ chức tang lễ cho người nhà nguyên Chủ tịch nước mất trong vụ lật du thuyền

Lào tổ chức tang lễ cho người nhà nguyên Chủ tịch nước mất trong vụ lật du thuyền


              tang.jpg

 

 

 

Người dân Lào tiếc thương trước mất mát to lớn của gia đình Xayasone, khi một số người thân của nguyên Chủ tịch, Tổng Bí thư Đảng NDCM Lào thiệt mạng trong vụ tai nạn lật du thuyền trên hồ Nam Ngum sáng 4/4.

          Theo một tuyên bố chính thức, BCH TƯ, Chính phủ, Văn phòng Thủ tướng, Văn phòng TƯ, chính quyền tỉnh Vientiane, ban tổ chức tang lễ gia đình Xayasone cho biết ông Vidong Xayasone, nguyên Ủy viên TƯ khóa X, nguyên Bí thư, Tỉnh trưởng Vientiane, nguyên Bộ trưởng Thường trực Văn phòng Thủ tướng, con trai nguyên Tổng Bí thư, Chủ tịch Choummaly Xayasone là một trong số những nạn nhân xấu số không qua khỏi sau vụ lật du thuyền trên hồ Nam Ngum sáng 4/4.

        Trước đó, du thuyền chở 39 người gặp gió lớn bất ngờ và bị lật úp sau khi rời bến ít phút, khi chỉ cách bờ 40m. 8 người đã được ghi nhận thiệt mạng, trong khi 31 người khác được cứu sống, trong đó có ông Choummaly. Tất cả nạn nhân đều đã được đưa đến điều trị tại bệnh viện. Trong khi thi thể người thiệt mạng được quàn tại Hội trường Bộ Quốc phòng.

           Bà Keosaichay Xayasone, phu nhân ông Choummaly, cũng là một trong số những người xấu số. Những nạn nhân còn lại hầu hết cũng là người trong gia đình Xayasone.

       Theo ban tổ chức, lễ viễng chính thức các nạn nhân sẽ diễn ra từ 5-8/4/2021, theo hình thức quốc tang. Lễ hỏa thiêu sẽ diễn ra vào chiều 8/4 tại chùa Thepnimit (Wat Thatphoun ở thủ đô Vientiane) theo nghi thức truyền thống.

        Ông Choummaly Xayasone quê tỉnh Attapeu, miền Nam Lào, nguyên là Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Lào giai đoạn 2006-2016, nguyên Bộ trưởng Quốc phòng Lào giai đoạn 1991-2001.

                                                 Dẫn nguồn: Tạp chí Lào Việt

  • Bản quyền thuộc: Ban Liên lạc Toàn quốc Quân tình nguyện & Chuyên gia quân sự Việt Nam giúp Lào
   (79-81 Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội)
  Địa chỉ ban biên tập: Số 1 An Dương, Quận Tây Hồ, Hà Nội
  Hộp thư điện tử: banbientapwqtn@gmail.com
  Trưởng ban Biên tập: Chuyên viên cao cấp Lê Mai
  Phó trưởng ban Biên tập: Thạc sỹ, Đại tá  Nguyễn Quốc Chinh
  Thư ký ban Biên tập: Đại tá Nguyễn Hữu Đức
  Quản trị Website : Trung tá Bùi Minh Sơn
 • Số người đang online: : 9
  Tổng số lượt truy cập: 335790
  Copyright @ 2016. Designed by DTC