BAN LIÊN LẠC QUÂN TÌNH NGUYỆN MẶT TRẬN 31 HỌP TRÙ BỊ LỄ RA MẮT VÀ XÁC ĐỊNH HOẠT ĐỘNG

BAN LIÊN LẠC QUÂN TÌNH NGUYỆN MẶT TRẬN 31

HỌP TRÙ BỊ LỄ RA MẮT VÀ XÁC ĐỊNH HOẠT ĐỘNG

 

       Ngày 18-8-2019, Ban Liên lạc Quân tình nguyện Mặt trận 31 (sau đây viết tắt là BLLQTNMT31) đã họp phiên đầu tiên từ sau khi có quyết định thành lập của Ban liên lạc Quân tình nguyện và Chuyên gia Quân sự Việt Nam giúp Lào Thành phố Hà Nội (BLL QTN&CGQSVN giúp Lào TPHN) tại tư gia đ.c Trưởng ban, đại tá Nguyễn Hữu Đức.

              Tham dự phiên họp có trưởng, phó ban liên lạc các đơn vị truyền thống trực thuộc MT31 khu vực Hà nội: Tiểu đoàn Công binh 25, Tiểu đoàn tăng-Thiết giáp 195, Tiểu đoàn Cảnh vệ 36, Viện Quân y 139, Cục Chính trị Mặt trận, Trưởng BLL Thân nhân Liệt sỹ MT31 và Câu lạc bộ Nghệ thuật Hoa Ban…Thiếu tướng Bùi Minh Thứ, Phó trưởng ban liên lạc Toàn quốc QTN&CGQSVN giúp Lào, Trưởng ban liên lạc QTN thành phố Hà Nội cùng tham dự và chỉ đạo.

        Sau phần tự giới thiệu về BLL đơn vị truyền thống của mình và bản thân của các Trưởng, phó BLL các đơn vị, đ.c Trưởng ban liên lạc QTN MT31 Nguyễn Hữu Đức phác thảo những nét chính về dự kiến hoạt động của BLL từ nay đến cuối năm 2019. Theo đó, vào dịp đầu tháng 10-2019 BLL sẽ có buổi gặp mặt toàn thể các thành viên để chính thức ra mắt BLLQTNMT31, phổ biến một số quy định, quy chế bảo đảm hoạt động, sau đó là dự kiến tham gia các hoạt động chào mừng 70 năm ngày truyền thống QTN&CGQSVN giúp Lào (30.10.1949-30.10.2019). Những hoạt động này bao gồm tham gia lễ kỷ niệm cấp nhà nước, cuộc gặp mặt các CCB QTN và CCB Lào tại BTL Thủ đô, dự mitting và lễ cầu siêu liệt sỹ QTN tại thủ đô Viêng Chăn và tỉnh Xiêng Khoảng CHDCND Lào, tổ chức đi thăm chiến trường xưa, tổ chức kê khai khen thưởng khi có chế độ…

      Cuộc họp cũng xác định khoảng thời gian để tính tham gia BLL là từ năm 1970 (Thời điểm hình thành BTL Mặt trận 959) đến hết tháng 6-1974 (thời điểm chấm dứt tên gọi Mặt trận 31). Đối tượng tham gia là CCB (có thể mở rộng đến con cháu nếu có nhu cầu) các đơn vị trực thuộc, cơ quan, kho trạm, đội… hiện đang ở Hà Nội và các tỉnh lân cận (nếu có nhu cầu).

      Với mong muốn tạo ra một địa chỉ tập hợp, kết nối các CCBQTN đế gặp gỡ, hoạt động bổ ích, đúng pháp luật đồng thời góp phần giáo dục, nuôi dưỡng truyền thống, ngoại giao nhân dân…một cách thiết thực, nhẹ nhàng và lý thú, BLLQTNMT31 mong muốn có thêm nhiều thành viên tham gia để hoạt động ngày càng hiệu quả và hào hứng. Trước mắt, các đơn vị hiện chưa tập hợp tham gia như Tiểu đoàn Thông tin 26, Tiểu đoàn phòng không 24, Tiểu đoàn Trinh sát 31, Tiểu đoàn pháo binh 42, Đội Trinh sát Kỹ thuật 8, Trạm Sửa chữa ô tô, các đại đội ô tô vận tải 32, 35, 37, 3 cơ quan BTL, Đoàn hậu cứ 64…Chúng tôi rất chờ mong sự tham gia của các đồng chí !


          IMG_1973.JPG


         bll31.jpg


        

                                                      Tin & Ảnh: Minh Sơn-Xuân Hùng • Bản quyền thuộc: Ban Liên lạc toàn quốc Quân tình nguyện & Chuyên gia Việt Nam tại Lào
  Địa chỉ: Số 79-81 Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Địa chỉ ban biên tập: Số 1 An Dương, Quận Tây Hồ, Hà Nội
  Hộp thư điện tử: banbientapwqtn@gmail.com
  Trưởng ban Biên tập: Chuyên viên cao cấp Lê Mai
  Phó trưởng ban Biên tập: Thạc sỹ, Đại tá  Nguyễn Quốc Chinh
  Thư ký ban Biên tập: Đại tá Nguyễn Hữu Đức
 • Số người đang online: : 6
  Tổng số lượt truy cập: 242902
  Copyright @ 2016. Designed by DTC