THÀNH LẬP BAN LIÊN LẠC QTN MẶT TRẬN 31

THÀNH LẬP BAN LIÊN LẠC QTN MẶT TRẬN 31


   bll31.JPG


 

         Sáng 24-7-2019 tại Nhà khách Sơn La (Q. Thanh Xuân-HN) đã diễn ra phiên họp trù bị thành lập Ban Liên lạc Quân tình nguyện Mặt trận 31 dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Bùi Minh Thứ, Phó Trưởng ban Liên lạc Toàn quốc, Trưởng Ban Liên lạc Quân tình nguyện và Chuyên gia Quân sự VN giúp Lào TP Hà Nội. Cùng tham dự có các đồng chí trưởng ban một số ban liên lạc đơn vị truyền thống có liên quan.

        Trước đây đã từng có một ban liên lạc truyền thống sư đoàn 31 nằm trong đội hình BLL QTN&CGQSVN giúp Lào TP Hà Nội nhưng việc tổ chức hoạt động và tập hợp anh em chưa thực sự hiệu quả vì trên thực tế lịch sử, Sư đoàn 31 nguyên là phiên bản rút gọn của mặt trận 31, chỉ có mặt trên đất Lào khoảng 2 năm 1974-1975, sau đó về nước, vào Nam đào kênh vùng Đồng bằng sông Cửu Long và trở về làm nhiệm vụ chiến đấu trong đội hình quân đoàn 3 khi cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam nổ ra cho đến ngày nay. Như vậy, đã xuất hiện một khoảng trống từ năm 1970 (Thành lập BTL mặt trận 959) đến tháng 6-1974 (BTL Mặt trận 31, sau khi đã qua vài lần đổi tên từ 959 đến 31 thành 316 rồi trở lại 31). Đây lại chính là khoảng thời gian hoạt động chiến đấu của mặt trận trên vùng cao nguyên chiến lược Cánh Đồng Chum - Xiêng Khoảng sôi động nhất. Với nhiều chiến công lừng lẫy nhất.

         Với các sư đoàn, trung đoàn từng tham chiến trong đội hình Mặt trận 31 đã có các Ban Liên lạc truyền thống hoạt động hiệu quả và nền nếp. Nhưng ở các đơn vị trực thuộc và cơ quan thì không được như vậy. Trên thực tế, chỉ vài đơn vị như d25 Công binh, d36 Cảnh vệ, d195 Tăng-Thiết giáp, d31-41 đặc công trinh sát, Viện 139…là có các ban liên lạc tự phát hoạt động tương đối đều, những đơn vị khác và ba cơ quan BTL mặt trận hoặc là không có, hoặc không thể tập hợp được, mặc dù số lượng các CCB ở khu vực Hà Nội là không ít.

          Việc thành lập BLL QTN MT31 sẽ khắc phục được những hạn chế nói trên, tạo một sân chơi có tổ chức cho các CCB QTN ở khối các đơn vị trực thuộc và cơ quan BTL mặt trận 31. Điều đó cũng góp phần tăng thêm tình cảm đồng chí, đồng đội, góp phần giữ gìn, giáo dục truyền thống, ngoại giao nhân dân trong CCB QTN.

       Trưởng BLLQTN TP Hà Nội Bùi Minh Thứ đã chỉ định đồng chí đại tá Nguyễn Hữu Đức làm trưởng BLL QTN MT31. Cuộc họp đã bầu 3 phó trưởng ban và 3 ủy viên BLL. Trước mắt, BLL đã có các thành viên các BLL đơn vị truyền thống d25, d31, d36, Viện QY139 và CLB Hoa Ban. Qua quá trình hoạt động sẽ phát triển thêm không chỉ thành viên trong phạm vi tp Hà Nội mà cả các tỉnh lân cận nếu có nhu cầu. BLL QTN MT31 là thành viên của BLL QTN&CGQSVN giúp Lào tp Hà Nội và chịu sự chỉ huy, chỉ đạo của BLLQTN&CGQSVN giúp Lào tp Hà Nội.

                                                                  Tin & Ảnh: Minh Sơn • Bản quyền thuộc: Ban Liên lạc toàn quốc Quân tình nguyện & Chuyên gia Việt Nam tại Lào
  Địa chỉ: Số 79-81 Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Địa chỉ ban biên tập: Số 1 An Dương, Quận Tây Hồ, Hà Nội
  Hộp thư điện tử: banbientapwqtn@gmail.com
  Trưởng ban Biên tập: Chuyên viên cao cấp Lê Mai
  Phó trưởng ban Biên tập: Thạc sỹ, Đại tá  Nguyễn Quốc Chinh
  Thư ký ban Biên tập: Đại tá Nguyễn Hữu Đức
 • Số người đang online: : 4
  Tổng số lượt truy cập: 242885
  Copyright @ 2016. Designed by DTC