LỄ RA MẮT BAN LL QTN & CGQS VN giúp Lào Phường DƯƠNG NỘI, Quận Hà Đông

LỄ RA MẮT BAN LL QTN & CGQS VN giúp Lào

 Phường DƯƠNG NỘI, Quận Hà Đông

 

          Sáng 29-6-2019, lễ ra mắt Ban liên lạc quân Tình nguyện và Chuyên gia quân sự VN giúp Lào phường Dương Nội quận Hà Đông, TP Hà Nội đã được tổ chức tại hội trường UBND Phường Dương Nội, quận Hà Đông (đây là BLBL QTN cấp Phường thứ 2 thuộc BLL QTN Hà Đông) 

         Tới dự lễ có đồng chí thiếu tướng Bùi Minh Thứ phó trưởng BLL toàn quốc QTN&CGQSVN giúp Lào, Trưởng BLL QTN thành phố Hà Nội, đại tá Triệu Hồng Chiến UV BLL QTN tp Hà Nội, Chủ nhiệm CLB Thăm lại chiến trường xưa. Về phía lãnh đạo chính quyền địa phương có đại diện Đảng ủy, UBND, HĐND, Mặt trận tổ quốc phường Dương Nội và các đại biểu CCB Quan tình nguyện của các Phường lân cận: Yên Nghĩa, Yết Kiêu, La Khê, Vạn Phúc ...

             BLL QTN Phường hiện có trên 40 hội viên đại diện cho gần 100 CCB trên khắp các chiến trường Lào thời kỳ KCCM, hội viên đều có độ tuổi từ trên 50 đến gần 80, phần đông thuộc các đơn vị của quân khu Tây Bắc trước đây hoạt động trên chiến trường Bắc Lào, có một  số đồng chí ở chiến trường trung, hạ Lào.

       Trước khi bước vào buổi lễ, các CCB cùng các đại biểu đã tới nghĩa trang liệt sỹ của phường dâng hương hoa và dành phút tưởng nhớ những người đồng hương - những đồng đội cũng đã từ quê hương Dương Nội ra đi... các anh đã anh dũng hy sinh vì sự bình yên cho tổ quốc.

... Về đời thường các hội viên đã tích cực tham gia các hoạt động tại địa phương, có đ/c đảm nhiệm bí thư chi bộ, BCH hội CCB, hội người cao tuổi, Mặt trận Tổ quốc... Đặc biệt có các hội viên là chủ doanh nghiệp đã tạo nhiều công ăn việc làm cho bà con trong phường và tham gia xây dựng quê hương giầu mạnh. Dù là trên bất cứ lĩnh vực hoạt động nào, tất các hội viên cũng đều tỏ rõ vai trò tiên phong, gương mẫu trong chấp hành chủ chương chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước. 

        Tuy các CCB QTN vẫn thường xuyên sinh hoạt trong Hội CCB phường và trong BLL QTN Hà Đông, nhưng lâu nay đều mong muốn có một "sân chơi" gần gũi thân thiện như ngày nào cùng nhau ở rừng Lào, chung chiến hào làm nhiệm vụ quốc tế giúp bạn Lào... 

          Với sự ra mắt của BLL QTN phường, từ nay các CCB QTN có thêm một khoảng sân rất riêng, rất Việt - Lào. Họ sẽ lại cùng nhau gìn giữ phẩm chất anh bộ đội cụ Hồ, phẩm chất người lính tình nguyện “Giúp bạn là tự giúp mình” ! Cùng những điệu Lăm, câu hát về Tình Việt - Lào...chung tay làm tiếp những việc nghĩa tình đồng đội, đó cũng là để góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ tiếp bước truyền thống cha ông. 

             Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, thắm tình đồng chí - đồng hương. Các đồng chí lãnh đạo chính quyền địa phương và đại biểu khách mời đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm cũng như tình cảm của các CCB QTN đã có mặt hôm nay. Mọi người đều cảm nhận BLL QTN Dương Nội là một mẫu hình đẹp về hình ảnh người lính sau cuộc chiến, là tấm gương sáng cho mọi thế hệ trẻ kế tục và phấn đấu noi theo!

            Một số hình ảnh buổi lễ


            dn1.jpg


           dn2.jpg


           dn3.jpg


           dn4.jpg


          dn5.jpg

                                                    Tin & ảnh Chien Trieu • Bản quyền thuộc: Ban Liên lạc toàn quốc Quân tình nguyện & Chuyên gia Việt Nam tại Lào
  Địa chỉ: Số 79-81 Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Địa chỉ ban biên tập: Số 1 An Dương, Quận Tây Hồ, Hà Nội
  Hộp thư điện tử: banbientapwqtn@gmail.com
  Trưởng ban Biên tập: Chuyên viên cao cấp Lê Mai
  Phó trưởng ban Biên tập: Thạc sỹ, Đại tá  Nguyễn Quốc Chinh
  Thư ký ban Biên tập: Đại tá Nguyễn Hữu Đức
 • Số người đang online: : 3
  Tổng số lượt truy cập: 235916
  Copyright @ 2016. Designed by DTC