BLL QTN&CGQSVN GIÚP LÀO TP HÀ NỘI HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG QTN & CGQS VN GIÚP LÀO (30.10.1949 – 30.10.2019)

BLL QTN&CGQSVN GIÚP LÀO TP HÀ NỘI

HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 70 NĂM

NGÀY TRUYỀN THỐNG QTN & CGQS VN GIÚP LÀO

(30.10.1949 – 30.10.2019)

 

    Dưới sự chủ trì của đồng chí thiếu tướng Bùi Minh Thứ - phó trưởng ban LL Toàn quốc QTN và CGQS Việt Nam giúp Lào, trưởng BLL QTN và CGQS TP Hà Nội, sáng 8 - 6 – 2018 tại hội trường nhà khách Sơn La (Q. Thanh Xuân), Ban liên lạc QTN & CGQS Việt Nam thành phố Hà Nội đã tiến hành hội nghị tổng kết năm 2017 và đề ra chương trình hoạt động năm 2018.

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có trung tướng Nguyễn Tiến Long – phó trưởng ban thường trực BLL Toàn quốc.

Gần 50 đại biểu đại diện cho 24 đơn vị truyền thống và 11 BLL các quận huyện thuộc thành phố cùng các UV BLL, CLB đã có mặt tham dự.

Hội nghị đã lắng nghe báo cáo của đại tá Trần Đình Dần – phó trưởng BLL TP HN về những thành tích hoạt động của các CCB QTN và CGQS TP Hà Nội trong năm 2017 – Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam Lào.

Các đại biểu rất phấn khởi và tự hào về những đóng góp hết sức quan trọng của các BLL đơn vị truyền thống cũng như BLL các quận huyện trong công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức tư tưởng về quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào; công tác hoạt động tri ân các Anh hùng liệt sỹ, người có công với CM của hai nước Việt Nam – Lào cũng như công tác chăm lo nghĩa tình đồng đội, Những kết quả đã đạt được là:  

Có gần 1000 HV đã tích cực tham gia cuộc thi tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam Lào.

Hàng trăn đại biểu đã tích cực tham gia dự các sự kiện quan trọng:

-  Dự lễ mít tinh quốc gia kỷ niệm Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Làò năm 2017;

-  Dâng hương, tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang quốc tế Anh Sơn trong buổi lễ “Khúc tráng ca Việt – Lào”

- Cử đoàn đại biểu sang Xiêng Khoảng tặng quà cho trường học của bạn, dâng hương tại tượng đài LS liên quân Việt Nam – Lào và nghĩa trang LS của bạn. Dự lễ mít tinh kỷ niệm Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào tại tỉnh Xiêng Khoảng.

- Tham dự buổi gặp mặt giao lưu với Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith sang thăm và làm việc tại Hà Nội;

- Dự buổi gặp mặt nghe Tổng bí thư Lào Bounhang Vorachith nói chuyện với QTN và CGQS Việt Nam và các thế hệ trẻ Việt Nam – Lào tại HN.

- Tham gia tổ chức đón, tiếp chu đáo Đoàn đại biểu CCB Lào có công với cách mạng Việt Nam sang thăm

- Tham gia Đoàn đại biểu đại diện QTN Việt Nam sang thăm Lào theo lời mời của Hội HN Lào – Việt Nam

 - CLB Thăm lại chiến trường xua đã tổ chức cho 9 đoàn CCB QTN các đơn vị truyền thống và BLL các Quận huyện với gần 500 CCB QTN sang Thăm lại chiến trường xưa thực sự có ý nghĩa. Góp phần làm tốt công tác ngoại giao nhân dân và các địa phương nơi đoàn qua đều được Bạn nhận xét rất tốt.

- Tích cực tham gia cuộc vận động viết “Ký ức Người lính QTN Việt Nam” chuẩn bị cho kỷ niệm 70 năm QTN Việt Nam. Thường xuyên thăm hỏi các gia đình LS – Người có công với CM.

Báo cáo tổng kết cũng chỉ rõ một số mặt tồn tại hạn chế:

Tuy trong năm đã phát triển được một số chi hội các quận huyện song còn chậm so với kế hoạch; công tác củng cố tổ chức còn nhiều hạn chế, một số chi hội hoạt động cầm chừng. Có BLL chưa thực sự thống nhất cao, tính kỷ luật lỏng léo, ý thức chấp hành quy chế quy định chưa nghiêm túc.

Hướng tới kỷ niệm 70 Năm ngày truyền thống QTN và CGQS Việt Nam (30/10 – 1949/2019). Hội nghị đặc biệt nhấn mạnh những nội dung cần triển khai thật tốt trong năm 2018. Sau khi thiếu tướng Bùi Minh Thứ quán triệt, các đại biểu cũng đã thống nhất cao quyết tâm hành động hướng tới lễ kỷ niệm 70 năm QTN VN. Những nội dung hoạt động trong năm 2018 cũng đã được trung tướng Nguyễn Tiến Long TM BLL Toàn quốc khen ngợi. Đ/C đã động viên và căn dặn các đại biểu cần triển khai có hiệu quả kế hoạch công tác do Ban liên lạc Toàn quốc đã phổ biến ngày 20/5/2018.

Trước mắt hội nghị đã xác định cùng BLL Toàn quốc hoàn thành tốt một số nội dung công tác trọng tâm sau:

- Than gia thực hiện tốt buổi tọa đàm “Sứ mệnh lịch sử của QTN Việt Nam trong quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào” dự định tổ chức 8/2018.

 - Tiếp tục hoàn thiện và gửi các bài viết cho công trình “Ký ức Người lính QTN Việt Nam” về BLL Toàn quốc (Ban biên soạn). Đồng thời tổ chức biên soạn và in ấn Tạp chí-Sách chuyên đề về “Những kỷ niệm sâu sắc của CCB QTN Việt Nam – Lào” tp Hà Nội nhân dịp lễ kỷ niệm 70 năm QTN.

- Than gia với BLL Toàn quốc chuẩn bị cho Lễ Cầu siêu LS liên quân Việt Nam – Lào tại Xiêng Khoảng (3/2019), và than gia Lễ rước chân hương LS QTN Việt Nam về thờ tại nghĩa trang quốc gia 27/7 – tại Đại Từ Thái Nguyên.

- Làm tốt công tác tuyên truyền, thống nhất nhận thức tư tưởng khi BLL QTN tham gia vào tổ chức Hội HN Việt Nam – Lào tp Hà Nội.

- Tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động các CLB (CLB Giữ lửa truyền thống, CLB Thăm lại chiến trường xưa).


         h1.JPG


         h3.JPG


            h2a.JPG

 

                                                     Tin & Ảnh: Trần Phong

 

  • Bản quyền thuộc: Ban Liên lạc toàn quốc Quân tình nguyện & Chuyên gia Việt Nam tại Lào
  Địa chỉ: Số 79-81 Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Địa chỉ ban biên tập: Số 1 An Dương, Quận Tây Hồ, Hà Nội
  Hộp thư điện tử: banbientapwqtn@gmail.com
  Trưởng ban Biên tập: Chuyên viên cao cấp Lê Mai
  Phó trưởng ban Biên tập: Thạc sỹ, Đại tá  Nguyễn Quốc Chinh
  Thư ký ban Biên tập: Đại tá Nguyễn Hữu Đức
 • Số người đang online: : 10
  Tổng số lượt truy cập: 167924
  Copyright @ 2016. Designed by DTC