Thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào nhân dịp 46 năm Quốc khánh

Thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào

 nhân dịp 46 năm Quốc khánh

 

          VOV.VN - Sáng nay (2/12), tại thủ đô Vientiane (Lào), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Thongloun Sisoulith có bài diễn văn phát sóng trực tiếp qua truyền hình, báo đài nhân dịp kỷ niệm 46 năm Quốc khánh Lào (2/12/1975 – 2/12/2021).

         Đọc diễn văn kỷ niệm 46 năm Quốc khánh, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith khẳng định suốt 46 năm qua, ngày 2/12 luôn là sự kiện trọng đại, đánh dấu sự khép lại thời kỳ đấu tranh gian khổ, lâu dài nhưng rất vẻ vang của nhân dân Lào, mở ra kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập, tự do và làm chủ vận mệnh đất nước.

       Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Thongloun Sisoulith cũng bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với vị lãnh tụ vĩ đại của Đảng và nhân dân các dân tộc Lào, người đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, đưa nhân dân Lào từ thân phận nô lệ đứng lên làm chủ vận mệnh của mình, chung tay xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc.  

 

               qkl5.jpg

         

                              Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Thongloun Sisoulith


      46 năm qua, dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, nhân dân các dân tộc Lào đã giành nhiều thắng lợi trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Nhất là sau khi thực hiện đường lối đổi mới từ năm 1986 đến nay, Lào đã có sự thay đổi tích cực về mọi mặt: Chính trị ổn định, an ninh trật tự xã hội được đảm bảo, kinh tế - xã hội phát triển liên tục với tốc độ khá cao.

        Đời sống nhân dân Lào từng bước được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt hơn 2.660 USD. Lào đang là điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư nước ngoài trên các lĩnh vực khai khoáng, năng lượng, công nghệ thông tin, nông nghiệp chất lượng cao... Quan hệ quốc tế ngày càng mở rộng, hiện Lào đã thiết lập quan hệ ngoại giao với 143 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới; vị thế trong khu vực và thế giới ngày một nâng cao.

        Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith nói: "Đường lối đối ngoại đúng đắn, trước sau như một đã giúp Lào nhận được nhiều sự ủng hộ, giúp đỡ từ các nước anh em, bạn bè láng giềng, các quốc gia trong khu vực và thế giới, các tổ chức quốc tế. Thế hệ Lào hôm nay và mai sau không chỉ gìn giữ truyền thống tốt đẹp này mà còn nâng cao trách nhiệm, tăng cường công tác ngoại giao ngày càng chặt chẽ, mở rộng vì sự nghiệp bảo vệ và phát triển đất nước".

         Nhân dịp này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Thongloun Sisoulith một lần nữa khẳng định, thành công hôm nay của Lào có sự đóng góp vô cùng lớn lao, quý giá của bạn bè quốc tế, đồng thời hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ đó trong bước đường đi tới của Lào./.

                                                

                                                                                 Trần Tuấn, Đặng Thùy/VOV-Vientiane

  • Bản quyền thuộc: Ban Liên lạc Toàn quốc Quân tình nguyện & Chuyên gia quân sự Việt Nam giúp Lào
   (79-81 Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội)
  Địa chỉ ban biên tập: Số 1 An Dương, Quận Tây Hồ, Hà Nội
  Hộp thư điện tử: banbientapwqtn@gmail.com
  Trưởng ban Biên tập: Chuyên viên cao cấp Lê Mai
  Phó trưởng ban Biên tập: Thạc sỹ, Đại tá  Nguyễn Quốc Chinh
  Thư ký ban Biên tập: Đại tá Nguyễn Hữu Đức
  Quản trị Website : Trung tá Bùi Minh Sơn
 • Số người đang online: : 8
  Tổng số lượt truy cập: 378520
  Copyright @ 2016. Designed by DTC