CHÚC MỪNG ĐSQ NHÂN DỊP QUỐC KHÁNH LẦN THỨ 46 NƯỚC CHDCND LÀO

CHÚC MỪNG ĐSQ NHÂN DỊP QUỐC KHÁNH LẦN THỨ 46

NƯỚC CHDCND LÀO

 

            Sáng 1-12-2021, đoàn đại biểu Ban Liên lạc Toàn quốc Quân tình nguyện và Chuyên gia quân sự VN giúp Lào (BLLTQ QTN&CGQSVN giúp Lào) do các đồng chí Huỳnh Đắc Hương, Lê Mai dẫn đầu đã đến thăm và chúc mừng ĐSQ nước CHDCND Lào tại VN nhân dịp kỷ niệm 46 năm ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào (2.12.1975 – 2.12.2021).

       Tiếp đoàn có Đại sứ đặc mệnh Toàn quyền CHDCND Lào tại CHXHCNVN Sengphet Houngbounnuong, Tùy viên QP, Đại tá Vongsay Inthakham và một số Cán bộ ĐSQ.

             Trong không khí thân mật tràn đầy tình cảm anh em, đồng chí trưởng ban Huỳnh Đắc Hương chân thành chúc mừng Đại sứ nhân ngày lễ trọng đại của nhân dân các bộ tộc Lào. Đồng chí khẳng định sự ra đời của nhà nước CHDCND Lào ngày 2.12.1975 là một thắng lợi vĩ đại của nhân dân Lào, của Liên minh chiến đấu Việt – Lào và các lực lượng tiến bộ trên thế giới. Nhắc lại những kỷ niệm năm tháng đấu tranh gian khổ sát cánh cùng quân dân Lào trên chiến trường giúp bạn, đồng chí ca ngợi tình đoàn kết chiến đấu đặc biệt, sự ủng hộ giúp đỡ của quân dân Lào đối với bộ đội tình nguyện. Thiếu đi sự ủng hộ giúp đỡ ấy, quân tình nguyện VN không thể hoàn thành nhiệm vụ, ảnh hưởng trực tiếp đến thành quả cách mạng hai nước. Đồng chí nhấn mạnh mối quan hệ đặc biệt Việt – Lào không chỉ có một không hai mà còn là quan hệ sống còn liên hệ trực tiếp đến vận mệnh của hai dân tộc, hai Đảng, hai nhà nước. Trong giai đoạn hiện nay, quan hệ đó càng phải được xây đắp, củng cố sáng tạo, phù hợp với tình hình hai nước và quốc tế. Chỉ riêng việc ĐSQ sắp xếp để đoàn đầu tiên đến chúc mừng là BLLTQ QTN&CGQSVN giúp Lào cũng đã nói lên sự trọng thị và tình cảm của Bạn đối với lực lượng quân tình nguyện VN. Đồng chí cũng lưu ý ĐSQ cảnh giác trước những ý đồ lợi dụng danh nghĩa quân tình nguyện của một vài cá nhân biến tướng...

          Đại sứ Sengphet cảm ơn tình cảm trong sáng, thủy chung của BLLTQ QTN&CGQSVN giúp Lào đã đến thăm hỏi, chúc mừng nhân dịp Quốc khánh cũng như chia sẻ những vui buồn đối với nhân dân và nhà nước CHDCND Lào. Đại sứ bày tỏ ấn tượng khâm phục các bậc lão thành cách mạng tuy tuổi đã cao, sức đã yếu nhưng vẫn tràn đầy nhiệt huyết với sự nghiệp vun đắp cho mối quan hệ đặc biệt Việt – Lào. Những vấn đề các bác, các chú nêu ra đều thể hiện sự quan tâm sâu sắc, sự minh mẫn và chính trực trước sau như một đối với cách mạng Lào. Trên cương vị của mình hiện nay cũng như sau này, đồng chí hứa sẽ hết mình phấn đấu xây dựng, củng cố, vun đắp tình hữu nghị đặc biệt vĩ đại giữa hai Đảng, hai nhà nước, hai dân tộc và hai quân đội. Đồng chí mong muốn lãnh đạo thường trực BLL mạnh khỏe tiếp tục cống hiến, làm chỗ dựa tinh thần và nhân chứng sống sinh động cho thế hệ tiếp theo cũng như quan hệ hai Đảng, hai nước.


            qkl1.JPG


            qkl2.JPG


            qkl3.JPG

         

             qki4.JPG

         

 

                                                       Tin & Ảnh : MS

    

  • Bản quyền thuộc: Ban Liên lạc Toàn quốc Quân tình nguyện & Chuyên gia quân sự Việt Nam giúp Lào
   (79-81 Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội)
  Địa chỉ ban biên tập: Số 1 An Dương, Quận Tây Hồ, Hà Nội
  Hộp thư điện tử: banbientapwqtn@gmail.com
  Trưởng ban Biên tập: Chuyên viên cao cấp Lê Mai
  Phó trưởng ban Biên tập: Thạc sỹ, Đại tá  Nguyễn Quốc Chinh
  Thư ký ban Biên tập: Đại tá Nguyễn Hữu Đức
  Quản trị Website : Trung tá Bùi Minh Sơn
 • Số người đang online: : 8
  Tổng số lượt truy cập: 378521
  Copyright @ 2016. Designed by DTC