THƯỜNG TRỰC BAN LIÊN LẠC TOÀN QUỐC HỌP MỞ RỘNG

THƯỜNG TRỰC BAN LIÊN LẠC TOÀN QUỐC

HỌP MỞ RỘNG

 

Sáng 26-09-2021, tại nhà riêng đồng chí Huỳnh Đắc Hương, Trưởng ban, Thường trực Ban liên lạc Toàn quốc Quân Tình nguyện và Chuyên gia Quân sự VN giúp Lào (BLLTQ QTN&CGQSVN giúp Lào) đã có phiên họp mở rộng bàn về triển khai một số hoạt động cuối năm 2021 và năm 2022 dưới sự chủ trì của đồng chí.

        Đây là phiên họp đầu tiên kể từ khi đợt dịch Covid.19 thứ 3 và thứ 4 bùng phát tại VN, trong đó có thủ đô Hà Nội khiến rất nhiều hoạt động của tổ chức bị ảnh hưởng bởi buộc phải tuân thủ các quy định phòng chống dịch của nhà nước.

           Cuộc họp tập trung vào phương hướng hoạt động của BLLTQ và các BLL Tỉnh, thành phố, đơn vị truyền thống nhân dịp “Năm Đoàn kết – Hữu nghị Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam 2022” trên cơ sở đề án của Bộ Ngoại giao. Trong đó cũng bàn giải quyết một số vấn đề cụ thể thuộc về nội hàm đề án mà Bộ Ngoại giao muốn đề nghị BLLTQ làm rõ thêm.

      Các ý kiến tham gia đều thống nhất rằng Lực lượng Cựu chiến binh  QTN & CGQSVN giúp Lào là một thành tố quan trọng trong những hoạt động liên quan đến những dấu mốc kỷ niệm tình hữu nghị đặc biệt vĩ đại Việt – Lào như thế này bởi chính chúng ta chứ không phải ai khác, là những người trực tiếp bằng xương máu mình xây đắp nên mối quan hệ đặc biệt ấy. Việc cơ quan chủ trì, ở đây là Bộ ngoại giao đã coi BLLTQ như một đầu mối ngang với các Bộ, ban, Ngành Trung ương khác trong dịp này  để xin ý kiến đóng góp vào đề án tự nó đã nói lên vai trò và uy tín của BLLTQ trong những vấn đề liên quan.

      Do những đặc thù về tuổi tác, sức khỏe, điều kiện cũng như năng lực tài chính nên sự tham gia của BLLTQ cũng như các BLL cơ sở, đơn vị truyền thống cần được tính toán phù hợp, thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm.

         Có những việc phải bàn rất cụ thể, ví dụ: nếu đoàn đại biểu của Bạn sang thăm ta như năm 2017 thì BLL có tham gia không !? Tham gia bao nhiêu người !? Cơ chế phối hợp ra sao !? Chế độ cho anh em tham gia thế nào !? Hay nếu ta cử đoàn sang thăm bạn thì đối tượng là ai, bao nhiêu người !? Đi chung với đoàn nhà nước hay đi riêng !? Thu xếp kinh phí thế nào !? Việc tổ chức cuộc mít ting tập trung quy mô 200-500 CCB QTN tại Hà Nội nếu điều kiện cho phép như một số đề xuất cũng đang được cân nhắc .v.v...

       Song song với định hướng hoạt động, cuộc họp cũng đồng thời bàn đến việc soạn thảo hướng dẫn cho các BLL cơ sở kết hợp với chính quyền địa phương tổ chức những hoạt động hưởng ứng “Năm Đoàn kết – hữu nghị Việt – Lào 2022” tại địa phương một cách phù hợp và thiết thực.

       Để bảo đảm cho mọi hoạt động thành công thì một trong những việc đầu tiên cần làm ngay là tiếp tục củng cố cơ cấu tổ chức, bổ sung nhân sự chất lượng cho những vị trí chủ chốt đang còn thiếu. Những ý kiến đóng góp đã đề xuất một số nhân sự để Thường trực BLL xem xét.

       Tóm lại, ngay từ đầu năm 2022 sẽ là một năm rất bận rộn và hào hứng, hy vọng rằng dịch bệnh sẽ tiếp tục lắng dần xuống như hiện thời để mọi ý định tốt đẹp của chúng ta không bị ảnh hưởng.


   s1.jpg

 

                                                       Tin & Ảnh : Minh Sơn • Bản quyền thuộc: Ban Liên lạc Toàn quốc Quân tình nguyện & Chuyên gia quân sự Việt Nam giúp Lào
   (79-81 Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội)
  Địa chỉ ban biên tập: Số 1 An Dương, Quận Tây Hồ, Hà Nội
  Hộp thư điện tử: banbientapwqtn@gmail.com
  Trưởng ban Biên tập: Chuyên viên cao cấp Lê Mai
  Phó trưởng ban Biên tập: Thạc sỹ, Đại tá  Nguyễn Quốc Chinh
  Thư ký ban Biên tập: Đại tá Nguyễn Hữu Đức
  Quản trị Website : Trung tá Bùi Minh Sơn
 • Số người đang online: : 13
  Tổng số lượt truy cập: 369220
  Copyright @ 2016. Designed by DTC